CÔNG BỐ PHÙ HỢP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

CÔNG BỐ PHÙ HỢP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

 

CÔNG BỐ PHÙ HỢP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

HOTLINE: 0902 80 45 45

1.       Danh mục sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu phải công bố hợp quy an toàn vệ sinh thực phẩm:

  •     Công bố thực phẩm thường
  •     Công bố thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng
  •     Công bố phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến
  •     Công bố bao bì, vật liệu và dụng cụ chứa đựng thực phẩm
  •     Công bố thực phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ nhằm mục đích sử dụng trong nội bộ cơ sở sản xuất, siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên 

2. Trình tự công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm:

Bước 1: Đánh giá phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm

Tổ chức, cá nhân thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận; đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định chi tiết áp dụng cho từng loại sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy định thì áp dụng theo quy định của Codex.

Bước 2: Đăng ký bản công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm

Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký theo quy định.

HOTLINE: 0902 80 45 45

         3. Hồ sơ công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm:

  •     Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân;
  •     Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy đinh;
  •     Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương ( nếu có )
  •     Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm,
  •     Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

*        Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, do các đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); hoặc Phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự).

CÔNG BỐ PHÙ HỢP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

*        Kế hoạch kiểm soát chất lượng;

*        Kế hoạch giám sát định kỳ;

*        Mẫu nhãn sản phẩm;

*        Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đối với sản phẩm lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam để đối chiếu khi nộp hồ sơ;

*        Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm ( đôi với sản phẩm nhập khẩu )

HOTLINE: 0902 80 45 45

         4. Thẩm quyền công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm:

  •     Cục An toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; xác nhận bằng văn bản đối với sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ nhằm phục vụ sản xuất trong nội bộ doanh nghiệp, kinh doanh trong siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên;
  •     Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng trên địa bàn;
  •     Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn đối với sản phẩm sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu khi có yêu cầu của nước nhập khẩu;
  •     Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn: Sản phẩm có cùng chất lượng của cùng một tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhưng được sản xuất tại hai tỉnh, thành phố trở lên.
  • HOTLINE: 0902 80 45 45
  • v CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW

     

    VP Hà Nội: Tầng 5 số 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội.

    Tel: (+84)931 333 162  / Fax: (+84)909 363 269

    VP HCM: Số 151 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

    Tel: (+84)902 80 45 45

    Website: www.valaw.vn / www.stalaw.vn

Đội ngũ chuyên viên tư vấn

Mr.T

Mobile: 0969769530

Email: slaw.com.vn@gmail.com

- Tư vấn giấy phép

- Tư vấn kiện tụng

Mr.C

Mobile: 0969769530

Email: slaw.com.vn@gmail.com

- Tư vấn giấy phép

- Tư vấn kiện tụng

Mr.B

Mobile: 0969769530

Email: slaw.com.vn@gmail.com

- Tư vấn giấy phép

- Tư vấn kiện tụng