THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM TỪ BỘT NHÀO, ĐÃ HOẶC CHƯA LÀM CHÍN SPAGHETY, MÌ ĂN LIỀN, CHÁO ĂN LIỀN,….
THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM TỪ BỘT NHÀO, ĐÃ HOẶC CHƯA LÀM CHÍN SPAGHETY, MÌ ĂN LIỀN, CHÁO ĂN LIỀN,….
Xem thêm: CÔNG BỐ HỢP QUY THỰC PHẨM
Hiện nay, Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến... đang khá là phổ biến trên thị trường. Bột nhào được làm từ các nguyên liệu chính như bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác nho khô, sô cô la, hạt dẻ,…sử dụng quá trình nướng tại nhiệt độ cao để làm chín bánh, bột nhào có hương vị thơm ngon hấp dẫn vì vậy mà luôn là một sản phẩm quen thuộc với các gia đình Việt Nam.
Công bố Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến... là thủ tục đầu tiên khi Doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn đưa sản phẩm này lưu hành tại thị trường trong nước và để đảm bảo độ tin cậy đối với người tiêu dùng.
1. Căn cứ pháp lý:
- Luật ATTP số 55/2010/QH12: Quy trình về luật An toàn thực phẩm.
- Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm
HOTLINE: 0902 80 45 45
2. Hồ sơ, giấy tờ công bố Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến... trong nước:
- Hồ sơ công bố sản phẩm sản xuất trong nước
- Bản công bố hợp quy
- Bản kê khai thông tin sản phẩm
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cần công bố
- Mẫu sản phẩm
- Kế hoạch giám sát định kỳ cho sản phẩm
- Mẫu nhãn sản phẩm, dự thảo nội dung ghi trên nhãn sản phẩm
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Giấy phép kinh doanh
- Giấy phép chứng nhận việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, trên tờ khai có dấu nhận đơn của Cục sở hữu trí tuệ Việt nam nếu có.
HOTLINE: 0902 80 45 45
Xem thêm: CÔNG BỐ HỢP QUY
3. Hồ sơ, giấy tờ công bố Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến... nhập khẩu:
- Bản công bố soạn theo mẫu có sẵn
- Thông tin sản phẩm kèm theo mẫu sản phẩm
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm
- Nhãn phụ sản phẩm
- Giấy phép kinh doanh
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do
HOTLINE: 0902 80 45 45
4. Trình tự công bố Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến...:
Để tránh bị sai sót, nhầm lẫn, quý khách thực hiện tự công bố Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến... theo trình tự như sau:
- Tổ chức, cá nhân tự công bố chất lượng sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc website của mình
- Nộp 01 bộ hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (nơi tổ chức, các nhân đặt trụ sở chính) chỉ định. Có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan. Ví dụ bạn ở Hà Nội thì nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Chi cục an toàn thực phẩm hoặc sở công thương
- Sau khi nộp hồ sơ, tổ chức, cá nhân được quyền kinh doanh sản phẩm và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó
- Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ, lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm, thông tin cá nhân/ tổ chức trên trang thông tin điện tử của cơ quan đó.
HOTLINE: 0902 80 45 45
5. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lưu ý:
- Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
- Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
- Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
HOTLINE: 0902 80 45 45
6. Quy trình thực hiện công bố sản phẩm tại STARLAW:
Trong quá trình thực hiện việc việc công bố sản phẩm tự công bố, STARLAW sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây:
- Tư vấn các vấn đề liên quan đến tự công bố sản phẩm trước khi tiến hành dịch vụ;
- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc tự công bố sản phẩm;
- Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho việc tự công bố sản phẩm;
- Trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ;
- Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành công việc;
SLAW với đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc công bố sản phẩm sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình với quý khách hàng để đưa tới kết quả tốt nhất.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW
VP Hồ Chí Minh: Số 151 đường Đào Duy Anh, phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. HCM |Tel: 0902 80 45 45
VP Hà Nội: Tầng 5 số 619 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, HN|Tel: 0931333162
Xem thêm: CÔNG BỐ SẢN PHẨM
HOTLINE: 0902 80 45 45
Bài viết khác
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU HẠT LANH
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU HẠT CẢI
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU DỪA
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM QUẢ, QUẢ HẠCH ĐÃ QUA CHẾ BIẾN
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỨT, THẠCH TRÁI CÂY
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO SÔ-CÔ-LA
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO CAO SU
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM CÁC LOẠI KẸO CỨNG, MỀM CÓ ĐƯỜNG KHÔNG CHỨA CACAO
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM BỘT NGŨ CỐC
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM BỘT MÌ HOẶC BỘT MESLIN