CÔNG BỐ HỢP QUY KEM SỮA
CÔNG BỐ HỢP QUY KEM SỮA
Xem thêm: CÔNG BỐ HỢP QUY THỰC PHẨM
Công bố chất lượng kem sữa là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu kem sữa chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
I. CƠ SỞ PHÁP LÝ
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
- Nghị định 15/2018 /NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
- QCVN 5-1/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng.
II. HỒ SƠ CÔNG BỐ HỢP QUY KEM SỮA
- Bản công bố hợp quy sản phẩm.
- Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 6 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng )
- Quy trình sản xuất, thuyết minh quy trình.
- Dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm sẽ lưu hành Kế hoạch giám sát định kỳ
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng
- Báo cáo đánh giá hợp quy
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
III. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC CÔNG BỐ HỢP QUY
1. Cơ quan có thẩm quyền: Bộ Công Thương
Lưu ý: Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý
2. Trình tự, thủ tục
Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo mục II
Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền
Bước 3: Thẩm định hình thức đơn: kiểm tra việc tuân thủ quy định xem có hợp lệ không
Bước 4: Ra thông báo tiếp nhận/ sửa đổi , bổ sung hồ sơ
Xem thêm: CÔNG BỐ HỢP QUY
IV. CÔNG VIỆC SLAW THỰC HIỆN
- Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố.
- Đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật.
- Hỗ trợ tư vấn làm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP , ISO, HACCP trong thời gian sớm nhất và chi phí tối ưu nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
- Hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để tiết kiệm chi phí, đánh giá và rút ra kết quả.
- Xây dựng hồ sơ công bố và thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng.
- Theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình đến lúc ra giấy chứng nhận trao đến tay doanh nghiệp.
SLAW với đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc công bố sản phẩm sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình với quý khách hàng để đưa tới kết quả tốt nhất.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ STARLAW
· VP Hồ Chí Minh: Số 151 đường Đào Duy Anh, phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. HCM |Tel: 0902 80 45 45
· VP Hà Nội: Tầng 5 số 619 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, HN|Tel: 0931333162
Xem thêm: CÔNG BỐ SẢN PHẨM
HOTLINE: 0902 80 45 45
Bài viết khác
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU HẠT LANH
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU HẠT CẢI
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM DẦU DỪA
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM TỪ BỘT NHÀO, ĐÃ HOẶC CHƯA LÀM CHÍN SPAGHETY, MÌ ĂN LIỀN, CHÁO ĂN LIỀN,….
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM QUẢ, QUẢ HẠCH ĐÃ QUA CHẾ BIẾN
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỨT, THẠCH TRÁI CÂY
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO SÔ-CÔ-LA
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO CAO SU
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM CÁC LOẠI KẸO CỨNG, MỀM CÓ ĐƯỜNG KHÔNG CHỨA CACAO
- THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM BỘT NGŨ CỐC